Categories
AmThuc

BÚN NƯỚC LÈO SÓC TRĂNG PHI LONG

Bún nước lèo là món ăn phổ biến ở một số tỉnh miền Tây Nam Bộ như Cần Thơ, Kiêng Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng,…Bún nước lèo mang đến cho thực khách hương vị đặc trưng riêng. Món ngon là sự kết hợp hoàn hảo của bún, thịt heo quay, mắm bồ hóc cùng nước dùng có vị ngọt tự nhiên của tôm, cá tạo nên món bún vô cùng độc đáo. Nói đến bún nước lèo, người ta sẽ nghĩ ngay đến tỉnh Sóc Trăng – nơi đầu tiên chế biến ra món bún ngon và lạ miệng này.

Tại Cần Thơ, muốn thưởng thức bún nước lèo mang đúng vị Sóc Trăng phải kể đến quán Bún Nước Lèo Sóc Trăng Phi Long. Quán nằm tại số 12 đường Đề Thám, phường An Cư, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Nếu đi từ Đại Lộ Hòa Bình vào đường Đề Thám nhìn phía tay phải là thấy, trước quán có trưng bày tủ đồ ăn rất bắt mắt , không gian quán rộng, bàn ghế và muỗng đũa sạch, đó là quán bán theo kiểu gia đình nên cô chủ rất thân thiện và phục vụ rất dễ thương.

Quán có bán cả bún mắm , gỏi cuốn và bún nước lèo nhưng mình lại thấy thích bún nước lèo nơi đây hơn bởi bún nước lèo nơi đây chế biến theo đúng khẩu vị kiểu bún nước lèo Sóc Trăng. Để có được 1 tô bún thơm ngon cần đến sự khéo léo của người chế biến khi nấu nước lèo bởi nước lèo là linh hồn của món ăn. Gia vị không thể thiếu trong tô bún là ngải bún đây là loại gia vị khử mùi tanh của mắm và làm thơm nước lèo mà một số quán bún  nước lèo khác ở Cần Thơ  mình không cảm nhận được. Điều đặc biệt là nước lèo ở đây trong veo, không lợn cợn. Nước lèo ở đây được nấu bằng xương ống, xương sườn lợn, tôm thẻ ninh nhỏ lửa trong nước, hớt bọt để lấy nước dùng trong, ngọt thanh, có thêm củ cải trắng và nước dừa tươi càng tăng vị ngọt tự nhiên và quan trọng là nước lèo được nấu từ mắm bò  hóc  nên mang hương vị đặc trưng.

Tô Bún nước lèo nơi đây ngon đúng điệu không chỉ phần nước lèo mà vì nó được kết hợp với các thành phần ăn kèm. Nhìn tô bún khá hấp dẫn bởi khi mới vừa mang ra mùi bún thơm phức đã xông vào cánh mũi, Cá lóc luộc tách xương, tôm tươi lột vỏ, thịt heo quay cắt thành từng miếng và mực tươi thái được bày biện hấp dẫn. Đi  kèm với tô bún mắm là đĩa rau đa dạng về màu sắc, hương vị như rau muống bào, bắp chuối thái mỏng, giá, hẹ sống, rau húng, quế, chanh, ớt và chén muối ớt thơm đậm.

Nếu ở Cần Thơ mà muốn thưởng thức một tô bún nước lèo đúng vị Sóc Trăng bạn chỉ cần đến đường Đề Thám và  tìm ngay quán Bún Nước Lèo Sóc Trăng Phi Long bạn nhé!

 

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *