Categories
AmThuc

CHÁO HUYẾT HÙNG VƯƠNG

Một bát cháo huyết đơn giản vỏn vẹn chỉ 17.000 đồng ở địa chỉ cháo huyết Hùng Vương là điều khiến ai cũng bất ngờ khi đến hàng cháo nổi tiếng tại trung tâm thành phố Cần Thơ.

Tại Số 58A Hùng Vương, phường An Hội, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, có một quán cháo huyết đã ra đời và tồn tại khá lâu nhưng khách đến quán lúc nào cũng đông. Một quán cháo nhỏ nằm ở trục đường chính của đường Hùng Vương, tấp nập người ra vào, xì xụp những bát cháo ngon là hình ảnh quá quen thuộc đối với người dân nơi đây. Khách đến quán rất đông bởi sự lâu đời và cả hương vị thơm ngon của những bát cháo huyết chất lượng nơi đây..

Tuy quán đông là vậy nhưng chủ quán chưa bao giờ đển khách phải chờ quá lâu, chỉ cần đợi tầm 5 -10 phút cho một bát cháo huyết Hùng Vương chất lượng. cháo mang ra nóng hổi, có huyết (tiết lợn), thịt heo, thêm chút gừng cay cay đậm vị, ngò và hành phi,… Trong tô có rất nhiều đồ ăn kèm nào là tôm khô, tóp mỡ, thịt, huyết,.. cháo nêm nếm rất vừa ăn, huyết không quá cứng, cháo cũng không quá loãng, ăn với quẩy là vừa, bỏ thêm tí ớt cay cay ấm ấm người, ăn thêm miếng bánh xé nhỏ ra chấm vào cháo làm cho thực khách ăn một lần là nhớ mãi.

Mỗi tô cháo chẳng lời lãi được bao nhiêu nhưng do đã gắng bó với nghề đã lâu nên quán cháo vẫn miệt mài mở cửa từ chiều đến tối không phân biệt nắng hay mưa. Có khách còn bảo vui rằng quán cháo này được liệt vào danh sách “huyền thoại” bởi nó tồn tại từ rất lâu và ngon từ xưa đến nay.

 Để có thêm món ăn kèm cho khách quán còn có trứng lộn cho bạn nào ăn cháo mà không thấy no mỗi trứng giá chỉ 6 nghìn đồng thôi ạ!

Tuy chỉ đơn giản là những nguyên liệu hết sức bình thường đó nhưng lại làm nên một bát cháo ngon đến nao lòng, làm nên tên tuổi cho một địa chỉ cháo ngon ở Cần Thơ và là một địa chỉ thân thuộc từ tấm bé của bao người dân sống ở Cần Thơ này. Nếu có ngày bổng dưng thèm tô cháo huyết bạn cứ ghé địa chỉ trên nhé! bảo đảm không thất vọng đâu!

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *