Categories
DuLich

CON ĐƯỜNG TRANH BÍCH HỌA Cần THƠ

Ngày nay, Cần Thơ là một thành phố kiêu sa với nhiều trung tâm mua sắm, trò chơi, du lịch hiện đại,…nhiều cảnh đẹp nên thơ níu chân biết bao du khách. Vậy Cần Thơ xưa trông như thế nào, sinh hoạt nơi đây ra sao? Câu hỏi này luôn làm mình cảm thấy tò mò và ắt hẳn cũng có nhiều người cùng suy nghĩ như mình. Nhưng giờ đây, mọi thắc mắc của mình dường như đã được tháo bỏ bởi sự xuất hiện hiện của “ Cần Thơ xưa và nay” tại “phố vắng”.

Gọi là “phố vắng” vì đoạn đường Trần Quốc Toản, phường Tân An, Đây là con đường nối từ đường Phan Đình Phùng đến bến Ninh Kiều. nơi làm đường bích họa vốn chỉ là những vách tường, không có mặt tiền nhà hướng ra. Đoạn đường này từng nhếch nhác cỏ rác và là “nhà vệ sinh thiên nhiên” của một số người thiếu ý thức. Thế nhưng, đoạn đường này giờ đã khác khi xuất hiện “ Cần Thơ xưa và nay”.

Với mong muốn phục vụ khách tham quan và giúp mọi người tìm hiểu thêm về những nét đẹp của vùng đất Tây Đô xưa. Đồng thời, công trình cũng góp phần tạo mỹ quan sinh động, đẹp mắt, cải thiện môi trường nên “ Cần Thơ xưa và nay” đã được ra đời vào Tết 2019 vừa qua.
Một câu chuyện kể bằng tranh về “Cần Thơ xưa và nay” được thực hiện trên vách tường của đoạn đường này. Những chuyến xe lam, những con phố xưa ở Cần Thơ, rồi cả hình ảnh chợ Cần Thơ, bến Ninh Kiều, cảnh sắc miệt vườn sông nước Tây Đô… được các họa sĩ tái hiện sinh động. Mỗi ngày, có rất đông khách đến đây để chụp ảnh lưu niệm, khoe trên mạng xã hội rằng Cần Thơ có một con phố bích họa đẹp đến ngỡ ngàng như thế. Nhiều người đi xe, tản bộ qua con phố này cũng chầm chậm mà ngắm nhìn Cần Thơ xưa, Cần Thơ nay qua nét vẽ điêu luyện.


Bên cạnh các bức vẽ trên tường, nơi đây còn được trang trí thêm đèn Và vệ sinh cảng quan thêm tươi đẹp tạo điểm nhấn cho công trình. Khách đến tham quan đều vô cùng ngợi khen bởi các nét vẽ điêu luyện và bức tranh sống động như tái hiện lại toàn bộ sinh hoạt và cảnh sắc của Cần Thơ lúc bấy giờ.

Đặc biệt, trước nay trên tuyến đường này vẫn tồn tại những xe sửa đồng hồ nhưng chưa được sắp xếp tốt nên chưa đẹp cảnh quan đô thị và các chú sửa đồng hồ cũng chịu cảnh mưa nắng vất vả. Tiếp nối đoạn đường bích họa, đơn vị thực hiện còn thực hiện “Phố Đồng hồ” với mái che đẹp mắt, mỗi xe đồng hồ là một lô riêng biệt với tấm bảng viết bằng chữ thư pháp ấn tượng. Vậy là sau phố ăn vặt ở trước chợ Cần Thơ thì phố đồng hồ lại là điểm nhấn mới trong việc xây dựng trật tự đô thị ở phường Tân An.


Có thể nói, đường bích họa trên tuyến đường Trần Quốc Toản là một công trình ý nghĩa, góp sức trẻ Cần Thơ trong kiến thiết đô thị văn minh, hiện đại của Cần Thơ. Bạn đã đến tham quan chưa. Hãy đến đây chiêm ngưỡng những bức tranh nghệ thuật và đừng quên sở hữu cho mình nhiều bức ảnh đẹp làm kỉ niệm nhé!

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *