Categories
Healthy-Beauty MuaSam

ĐẠM WHEY TRONG SỮA MẸ

Đa phần sau khi được sinh ra, nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với các con là sữa mẹ. Sữa mẹ không chỉ là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng mà còn như một loại dược liệu thần kì giúp các con chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân mà ngay khi  sinh ra hoặc trong khoảng thời gian chưa cai sữa mẹ các con đã không mai mắn được hưởng trọn loại thức ăn đặc biệt này mà phải cần đến sự hỗ trợ từ các loại sữa bột . Vậy sữa mẹ có các thành phần dinh dưỡng gì và tỉ lệ ra sao? Các mẹ đừng quên tìm hiểu để chọn lựa cho con mình những dòng sữa phù hợp vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa bột khiến các Mum rất đau đầu.

Một trong các thành phần chính của sữa mẹ là đạm. Đạm trong sữa mẹ đặc trưng cho sự sản xuất ở tuyến vú của người và không được tìm thấy ở nơi nào khác ngoài tự nhiên. Đạm được tổng hợp dưới sự kiểm soát gen của acid ribonucleic. Đạm trong sữa non của mẹ tương đối cao và giảm xuống theo sự trưởng thành và ổn định của đứa bé vào cuối tháng thứ 3. Nồng độ đạm sữa mẹ thường nhiều hơn mức cần cho sự phát triển thiết yếu của trẻ nhưng lại không làm quá tải thận.

Vai trò của đạm whey đối với trẻ

Đạm whey dễ hấp thụ vào máu giúp tái tạo tế bào nhanh hơn, cung cấp năng lượng ban đêm cho trẻ phát triển.

Ngoài ra đạm whey còn giúp trẻ giảm táo bón, giảm dị ứng và phát triển khỏe mạnh dài lâu.

Đạm  whey dễ hoà tan nên được hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể giúp bé suy dinh dưỡng, nhẹ cân tăng khả hấp thu, tăng cân nhanh hơn và kích thích bé tăng trưởng.

Đạm whey trong sữa mẹ:

Sữa mẹ chứa đạm casein và đạm whey với nồng độ thay đổi đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong quá trình bú mẹ.Tỉ lệ whey/casein trong sữa mẹ là 90/10 ở giai đoạn mới sinh, 60/40 trong sữa trưởng thành, 50/50 ở giai đoạn cho bú muộn. Đạm whey được acid hóa trong dạ dày và tiêu hóa nhanh chóng, cung cấp nguồn dinh dưỡng liên tục cho đứa trẻ. Casein tạo nên các cục vón và khó cắt hơn, ít được tiêu hóa hơn, cần nhiều năng lượng hơn cho quá trình tiêu hóa không hoàn thiện.

Đạm whey trong sữa công thức

 Hiện nay chủ yếu được sản xuất từ sữa bò. Chính vì vậy, trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về đạm sữa công thức được sản xuất từ sữa bò. So với đạm sữa mẹ thì đạm sữa bò khác về cấu trúc, số lượng, chất lượng nên có thể gây ra các phản ứng dị ứng cho trẻ em. Thành phần chính trong đạm sữa bò chưa qua xử lý là đạm casein với tỉ lệ whey/casein là 20/80. Khi xử lý đạm sữa bò để tạo ra sữa công thức thì nhà sản xuất thường cung cấp thêm đạm whey khử khoáng để cân bằng hàm lượng đạm whey và casein trong sữa công thức sao cho giống với sữa mẹ nhất.

Đạm whey trong sữa mẹ và sữa  công thức có giống nhau không?

Dù nhà sản xuất đã xử lý đạm sữa bò để tạo ra sản phẩm sữa bột công thức có hàm lượng đạm whey/casein gần giống sữa mẹ nhất nhưng thực tế thì đạm sữa công thức không thể giống và thay thế cho đạm sữa mẹ.Với trẻ dưới 1 tuổi, hệ tiêu hóa kém, bắt buộc phải dùng sữa công thức do mẹ thiếu sữa thì những loại sữa bột có tỷ lệ whey/casein tương đương sữa mẹ (55/45, 60/40) hoặc cao hơn sữa mẹ mới đảm bảo bé tiêu hóa và phát triển tốt.

Các dòng sữa có thành phần gần giống sữa mẹ nhất

1.BIOMIL

2. BLEMIL

3.RONTAMIL

Các dòng sữa này được bán ở đâu?

Hiện tại, các dòng sữa trên được phân phối độc quyền tại hệ thống của Thế Giới sữa trên toàn quốc.

Tại đường 3/2, Cần Thơ: Thế Giới Sữa An Bình nằm tại số 12/18, đường 3/2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Hotline: 02923627373

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *