Categories
AmThuc

ĐỆ NHẤT MÌ KÉO CẦN THƠ

Mì là một món ăn quen thuộc của tất cả mọi người. Tại một số gia đình Việt Nam nó không chỉ được sử dụng làm món ăn sáng mà ngày nay chúng còn được sử dụng như một bữa ăn chính trong gia đình và trong các quán ăn mì dường như ngày càng phổ biến nhưng xem chừng chúng không có gì khác biệt nhau. 

Hôm nay, thienhadenhat.com xin chia sẻ với các bạn cũng về một loại mì nhưng lại rất đặc biệt và “được lòng” thực khách trong thời gian gần đây đó là món mì kéo của quán Mì Kéo Đệ Nhất nằm tại số 12 Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Mì kéo hay mì kéo sợi là một loại mì sợi Trung Quốc. Mì kéo được tạo ra bằng cách xoắn, kéo dài và gấp bột thành sợi, sử dụng trọng lượng của bột, theo truyền thống thì chúng được làm bằng tay và sử dụng ở dạng mì tươi. Chiều dài và độ dày của các sợi mì phụ thuộc vào số lần bột được gấp lại. Nhưng đối với Đệ Nhất Mì Kéo thì lại thiên về cách làm và công thức của Hàn Quốc.

Tại Mì Kéo Đệ Nhất mì là sợi mì tươi được làm từ trứng và kéo bằng tay tại chỗ, mọi người đến thưởng thức sẽ được thấy đầu bếp hàng đầu kéo từng sợi mì trực tiếp rất hấp dẫn.

Quá trình làm bằng tay bao gồm lấy và nhào một cục bột và liên tục kéo dài nó để tạo ra nhiều sợi mì mỏng và dài. Có một số kiểu xoắn bột nhưng tất cả đều sử dụng cùng một khái niệm: một miếng bột được nhồi đi nhồi lại và tự gấp lại để sắp xếp bột và làm nóng bột để kéo dài. Sau đó, nó được lăn ra đến độ dày hoàn toàn khả thi và cắt thành các phần. Phần cuối của bột bắt đầu không bao giờ được sử dụng vì kết cấu glutens không được xếp thẳng hàng như phần giữa.

Bột này sau đó được kéo đến khoảng một sải tay. Người kéo sau đó tạo một vòng lặp với bột, nối hai đầu thành một khối bột và chèn các ngón tay của mình vào vòng lặp để giữ cho sợi không bị dính vào chính nó. Làm điều này, lực kéo đã tăng gấp đôi chiều dài của bột trong khi phân đoạn độ dày của nó. Quá trình này được lặp lại nhiều lần cho đến khi đạt được độ dày và số lượng mong muốn. Một số người kéo nhúng các sợi vào bột giữa các giai đoạn kéo dài để giữ chúng tách biệt. Khi bột được sử dụng, thường có một cú tát mì cuối cùng vào bản chuẩn bị để loại bỏ bột thừa, cũng đôi khi được dấy lên bụi bột để chống dính.

Quá trình làm ra sợi mì vô cùng công phu vậy các bạn có tò mò về độ ngon của nó không nè?

Thoạt nhìn tô mì đã khá đẹp mắt về cách trang trí, khi thưởng thức ngay lần đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt với các loại mì thông thường.Sợi mì dai nhưng không cứng mà mềm mại, cũng không biết là người kéo mì có công thức riêng hay sự khéo léo từ bàn tay kéo mì của người đầu bếp mà mì có hương vị rất riêng làm bạn ăn hoài vẫn không thấy ngán, nước lèo thần thánh đúng điệu chất người Hoa vị ngọt béo từ xương hầm, nước lèo trong không cặn.


Bên cạnh món mì kéo độc lạ này, thực khách còn có thể nếm thêm rất nhiều các món ăn khác mang hương vị Hàn Quốc với cách làm cũng như cách trang trí vô cùng tinh tế.

Nếu có dịp đến Cần Thơ, bạn nhớ ghé thưởng thức món mì kéo nơi đây một lần để xem những chia sẻ của thienhadenhat.com có đúng không bạn nhé!

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *