Categories
News

ĐỀ XUẤT 1 VỢ NHIỀU CHỒNG‘Làm cơm cho ba chồng cũng không tốn thời gian hơn làm cơm cho hai chồng là mấy’, vị giáo sư nêu quan điểm.

Tỷ lệ sinh ở mức rất thấp, tiềm ẩn một sự khủng hoảng nhân khẩu học có thể làm trì trệ sự phát triển kinh tế trong nhiều thập kỉ tới, mặc dù chính quyền đang thực hiện các chính sách để khuyến khích sinh đẻ 2 con.

Mới đây một giáo sư kinh tế tại Đại học, đã đưa ra một giải pháp gây tranh cãi là cho phép phụ nữ cưới nhiều chồng, theo đó sẽ sinh thêm nhiều con hơn.

Lý giải điều này, ông cho biết: ‘Tôi sẽ không đề xuất chính sách đa phu nếu tỉ lệ giới tính không bị mất cân bằng nghiêm trọng như vậy. Tôi không khuyến khích đa phu, tôi chỉ gợi ý rằng chúng ta có thể cân nhắc tới lựa chọn đó trong bối cảnh tỉ lệ giới tính đang trở thành vấn đề lớn đối với quốc gia này’.

Để giải quyết vấn đề nam giới ‘dư thừa’, vị giáo sư này cho biết: ‘Nếu hai người đàn ông cùng tự nguyện cưới một người vợ và người phụ nữ này cũng đồng ý, vậy thì xã hội đâu có lí do gì để cấm họ?’.

Ông không phủ nhận lợi thế của cuộc hôn nhân hai người, ví dụ như nó sẽ mang lại mối quan hệ lâu dài và đem lại lợi ích cho sự phát triển và giáo dục của trẻ nhỏ. Tuy nhiên xét trên sự mất cân đối trong tỉ lệ giới tính, theo ông có lẽ cho phép hợp pháp hóa đa phu là chuyện cần thiết.

‘Làm cơm cho ba chồng cũng không tốn thời gian hơn làm cơm cho hai chồng là mấy’, ông nói.
Đã áp dụng chính sách một con trong suốt 36 năm qua. Đây là một phần trong chiến lược thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và mức sống của người dân.

Chính sách này đem lại hiệu quả, trong đó có khoảng dưới 40 tuổi. Tuy nhiên, do xu hướng thích con trai và phá thai nếu biết là giới tính nữ đã khiến số lượng nam giới tăng vọt và số nam nhiều hơn nữ tới 34 triệu người.

Chưa kể, phụ nữ thời hiện đại có xu hướng trì hoãn hôn nhân, chỉ sinh một con hoặc không sinh con và điều đó trở thành ‘quả bom về nhân khẩu học’.

Nhận thức về vấn đề dân số đang có sự chênh lệch lớn, năm 2015, và đã bắt đầu đảo ngược chính sách một con, nhưng gần như không đạt được bất kì hiệu quả nào. Nữ giới ngày càng muốn tự gây dựng sự nghiệp, và nhiều người thà đầu tư hết các nguồn lực để cho một con còn hơn chia sự quan tâm và đầu tư cho hai con trở lên.

Bài viết của vị giáo sư đã gây chấn động trên mạng xã hội. Nhiều phụ nữ đã không đồng ý với đề xuất này.

Tuy nhiên, vị giáo sư vẫn tiếp tục đưa ra các quan điểm mới về vấn đề dân số. Trong bài viết tiếp theo, ông sẽ đề xuất hợp pháp hóa ngành ɱạɨ dâм để ‘giải quyết nhu cầu của nam giới’giữa bối cảnh việc tìm kiếm người kết hôn ngày càng trở nên khó khăn .

Nguồn : copy

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *