Categories
News

ĐỔI RÁC NHẬN QUÀ TẠI CẦN THƠ

Từ lâu, các hoạt động bảo vệ môi trường hay thu gôm rác thải được đông đảo người dân ủng hộ và  hưởng ứng  như Ngày hội sống xanh được tổ chức tại tp HCM vào tháng 6/2019.  Ngày hội môi trường được tổ chức  vào tháng 9/2018 tại Băc Ninh,…và sắp tới tại tp Cần Thơ cũng sẽ tổ chức phong trào”Đổi Rác Lấy Qùa”.

Ngày 30-5 tới, các em thiếu nhi ở Cần Thơ chỉ cần mang rác lại công viên Lưu Hữu Phước (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) sẽ nhận được món quà hấp dẫn từ chương trình “Ngày hội thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường”.

Chương trình này do Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ phối hợp với Thành đoàn TP Cần Thơ tổ chức nhằm mang lại niềm vui, phấn khởi cho các em thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 và Ngày Môi trường Thế giới 5-6.

Đến ngày hội, các em thiếu nhi chỉ cần mang theo các vật dụng trong gia đình như chai lọ nhựa, bịch nilon, giày, mủ, pin, đồ chơi điện tử, chai lọ, túi xách… đã qua sử dụng là có thể đổi lấy những món đồ chơi, bánh kẹo, nước uống, gấu bông…

Ngoài ra, tại ngày hội, các em thiếu nhi còn được tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn như phân loại rác, bỏ rác vào thùng nhanh, vẽ tranh về môi trường và bảo vệ môi trường. Tất cả các trò chơi đều có quà.

Ban tổ chức đã trang bị khoảng 20 ki-ốt để chuẩn bị các trò chơi và hàng ngàn phần quà cho các em thiếu nhi.

Chương trình bắt đầu từ 7 giờ 30 đến 20 giờ ngày 30-5.

Cũng là một hoạt động thu gom rác thải bảo vệ môi trường nhưng ở Cần Thơ có phần khác hơn so với các tỉnh thành phố khác là đối tượng được đổi quà là trẻ em và cũng có thể được hổ trợ một phần từ bố mẹ hoặc người lớn trong gia đình. Điều này nhằm rèn luyện cho các em ý thức bảo vệ môi trường từ nhỏ, tạo thói quen vứt rác đúng nơi quy định; phân loại, tái chế, tái sử dụng một số loại rác cơ bản; đồng thời truyền cảm hứng thúc đẩy hành động sáng kiến của các em nhỏ trong việc bảo vệ môi trường. Hơn nữa hoạt động diễn ra trước ngày Quốc Tế Thiếu Nhi , như vậy các em vừa có những việc làm ý nghĩa vừa nhận được những món quà do chính công sức của mình làm ra.

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *