Categories
DuLich

DU LỊCH CẦN THƠ VỀ CHIỀU

Sau những ngày làm việc bạn cần thời gian nghỉ ngơi hay những lo toan cuộc sống làm bạn muốn thư giản ở một không gian mới nhưng lại không có nhiều thời gian và chỉ rảnh vỏn vẹn trong 1 ngày. Nếu là ý định về Cần Thơ và lịch trình chỉ từ 17h đến 22h thì mình xin chia sẽ một vài địa điểm phù hợp để bạn có thể sắp xếp cho phù hợp bạn nhé!

Nếu bạn đã thuê phòng tại các khách sạn trên Đại Lộ Hòa Bình thì các bạn không cần chuẩn bị xe để di chuyển đâu ạ. Vì thời tiết buổi chiều khá mát mẻ, các bạn có thể vừa đi bộ tham quan lại vừa cảm nhận được nhịp sống của Cần Thơ từ lúc chiều về đêm.

Đầu tiên, vẫn như thường khi mình sẽ lo chăm sóc “cái bụng” trước khi đi tham quan nhé! Lần này địa chỉ mình muốn gợi ý cho các bạn là nhà hàng TOMATO tại số 54, đường Nam Kì Khởi Nghĩa, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Tuy là nhà hàng nhưng các món ăn nơi đây có giá rất hợp lý chỉ từ 49 nghìn đến 150 nghìn tùy theo từng món bạn gọi. Đặc biệt nhà hàng có tất cả các món Á- Âu nên không lo sẽ không có món nào phù hợp với khẩu vị bạn đâu nè. Nói thật, nhà hàng toàn món ngon thôi chủ yếu là các món Thái.

Sau khi đã  giải quyết xong bao tử  thì  và “thả lềnh bềnh” xuống Bến Ninh Kiều cách đó 15 phút đi bộ. Bến Ninh Kiều nay được người dân xứ Tây Đô gọi là công viên Ninh Kiều, là một bến nước, địa danh du lịch và văn hóa được hình thành từ thế kỷ 19. Bến Ninh Kiều, nơi nhìn ra dòng Hậu Giang dạt dào phù sa, nằm ở vị trí đắc địa, giao thoa hữu ngạn sông Hậu, ngay ngã ba sông Hậu và sông Cần Thơ, dọc theo con đường Hai Bà Trưng, trực thuộc phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.  Đến đây bạn có thể thư giãn bởi không khí trong lành mát rượi của gió từ sông Hậu và thả hồn theo vẻ đẹp thơ mộng của hàng liễu rủ của ánh đèn trên những chiếc du thuyền phản chiếu cả một vùng sông nước.

Sau khi “hít căng bụng” cái không khí của Bến Ninh Kiều mà vẫn cảm thấy đói thì ta lại tìm “lương thực” tiếp nhé! Cách Bến Ninh Kiều không xa là cái chợ Cổ bán những quà lưu niệm và đặc sản Cần Thơ nói riêng và của Việt Nam nói chung, nếu muốn bạn có thể dạo một vòng vào tham quan nhưng giá các sản phẩm ở đây hơi đắc nhé! Chủ yếu vẫn là tìm “lương thực” nè.

Đối diện với chợ Cổ là chợ Đêm Ninh Kiều, các bạn đừng nhầm lẫn với chợ đêm Trần Phú nhé! Tại chợ đêm có rất nhiều món ăn vặt cho bạn lựa chọn với giá từ 10 nghìn đến vài chục nghìn tùy số lượng và loại thức ăn bạn gọi nhé! Chủ yếu chỉ các món nướng và các món khô có thể “cầm, xách” đi được ấy. nói là món ăn vặt thôi chứ ngon “hú hồn” luôn và no căn đéc bụng cho mà xem. Sau khi chọn được một vài món thì “quải” cái túi “lương thực” lên cầu Đi Bộ thưởng thức nhưng đừng quên là không nên vứt rác luôn trên cầu nhé! Cũng đừng quên check in vài tấm ảnh thật đẹp  làm kỉ niệm nè! Bạn đừng lo về địa chỉ của cầu Đi Bộ vì nếu bạn đang ở bến Ninh Kiều thì đã trông thấy được cầu rồi nè.

Sau khi đi một vòng cầu đi bộ và check in này nọ thì cũng sắp 22h, bạn có thể về khách sạn để nghỉ ngơi!

Để đi tham quan theo lịch trình từ 17h đến 22h tại Cần Thơ, với các địa điểm như trên bạn chỉ cần chuẩn bị 400 nghìn đồng để thư giãn thả ga!

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *