Categories
DuLich

DU LỊCH CẦN THƠ

Hè là khoảng thời gian để ba mẹ có thể đưa các bé đi du lịch và thư giản sau khoảng thời gian học tập mệt mỏi còn các bậc phụ huynh lại được “ké” một vài ngày xả stress. Đối với các bạn có nhiều thời gian thì rất thuận lợi nhưng còn các bạn chỉ được nghỉ phép vài ngày nhưng lại dự định đi nhiều nơi thì sao nhỉ? Lại là một vấn đề đau đầu đây. Nhưng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng khi bạn muốn về Cần Thơ tham quan nhé vì Thienhadenhat.com đã giúp bạn lên kế hoạch rồi đây này! Giờ thì chỉ việc xách balo lên và …Về Cần Thơ thôi!

Đầu tiên bạn muốn tham quan thì phải chuẩn bị về phương tiện đi lại nè!

Nếu đã có phương tiện đi lại thì dễ dàng nhưng nếu chưa có bạn có thể chọn cách sử dụng taxi (đi nhóm) hoặc thuê xe máy với giá từ 120 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng/ chiếc/ ngày. Tại Cửa hàng xe máy Anh Phong số 4/32 Mậu Thân, phường Xuân Khánh , quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Nếu bạn đã có mặt tại Cần Thơ vào lúc 8h và bắt buộc phải kết thúc chuyến tham quan vào lúc 18h.

Đầu tiên mình sẽ chọn một địa chỉ ăn sáng để lấy năng lượng cái đã mình sẽ chọn địa điểm tại phở Z 586 tại số 279 đường Nguyễn Văn Linh phường Hưng Lợi quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Mình chọn quán phở này vì giá cả phù hợp chỉ từ 35 nghìn đồng đến 60 nghìn đồng nhưng phở ngon, nước đậm đà và thịt lại nhiều, dễ ăn và vừa thưởng thức vị ngon lại vừa căng bụng chuẩn bị đến địa điểm tham quan.

Sau khi ăn sáng xong tầm 9h00 bạn có thể lên xe và vèo vèo đến khu du lịch Ông Đề. Bạn sẽ mất khoảng 30 phút để di chuyển đến tổ 26, ấp Mĩ Ái, tỉnh lộ 923, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

Khi tham quan tại đây, bạn chỉ cần mất phí vào cổng là 50 nghìn đồng/vé bạn đã có thể vừa tham quan, vừa chơi trò chơi. Nhưng để thuận tiện hơn và nhập vai người miền tây chính hiệu , mình nghĩ bạn nên thuê một đồ bà ba với giá 30 nghìn đồng/ bộ và sau đó tha hồ quẩy tưng bừng với các trò như: Đạp xe qua cầu ván, Chơi trò chơi team building, Cuộc đấu giữa cầu ván,…

Sau khi tham gia một vài trò chơi và lúc này đã là 12h30 thì bụng đã bắt đầu đói cồn cào  chúng ta nên ăn trưa và nghỉ ngơi một chút với các món dân giả và đậm chất miền tây như: Lẩu mắm, các món nướng bánh xèo…với giá trung bình từ 100 nghìn đồng đến 200/người (nếu đi nhóm gọi chung và chia ra thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều) …..Nếu “bụng no và mắt hí” bạn có thể chọn cho mình các quán cà phê võng gần đấy với giá tối đa chỉ 50 nghìn đồng “đánh một giấc” tầm 30 phút cho tỉnh táo sau đó là tiếp tục hành trình.

Nghĩ một giấc lấy lại năng lượng thì cũng khoảng 16h vẫn còn 2 giờ nữa mới hết thời gian dự định  nên tiện đường bạn nên ghé sang Thiền Viện Phương Nam tham quan chút nè! Thiền Viện Phương Nam nằm tại ấp Nhơn Mĩ, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Đây là một trong những công trình Phật giáo lớn nhất ở Tây Nam Bộ (Tham quan nơi đây bạn sẽ không mất phí mà còn nhận lại sự bình yên trong tâm hồn nữa).

Tham quan xong Thiền Viện thì thì đồng hồ cũng vừa báo đến 17h30 cũng vừa đúng thời gian dự định quay về vì bạn còn mất khoảng 30 phút để gửi lại xe và thu xếp “hành lí” quay về nhà. Ước tính tổng “thiệt hại” cho chuyến đi lần này sẽ là 350 nghìn đồng/người ( nếu đi nhóm thì chi phí có thể rẻ hơn).

Hi vọng những thông tin mình vừa chia sẻ có thể giúp một phần nào đó để các bạn có những thông tin bổ ích cho chuyến tham quan của bạn nhé!

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *