Categories
AmThuc DuLich

LẨU BẦN Cần THƠ

Ngoài gạo trắng, nước trong thì Cần Thơ còn có nhiều đặc sản làm say lòng thực khách gần xa đến tham quan và thường thức.
Nhăc đến đặc sản Cần Thơ, ta không thể nào không nhắc đến món lẩu bần mà vừa nghe qua đã dậy mùi chua và không cầm được cái thèm thuồng.
Lẩu là món ăn quen thuộc mà ai cũng biết nhưng nói đến lẩu bần thì quả là đặc biệt bởi vị chua thanh của trái bần làm nên sự khác biệt của món lẩu này.
Tái bần là loại trái mang hương thơm thân quen, gần gũi của những vùng quê “hương đồng gió nội”. Bởi vậy, khi thưởng thức lẩu bần người ta thường cảm thấy yêu thương quê hương mình hơn nhiều.


Nồi lẩu ngon, phải dùng bần chín bởi bần sống sẽ làm cho nồi lẩu có vị chát. Cũng có thể biến tấu các loại thực phẩm chính để nấu lẩu bần. Tùy theo mùa, đó có thể là các loại cá da trơn như cá tra, cá ba sa, cá ngát hoặc cá điêu hồng… sang hơn khách có thể thưởng thức món lẩu bần nấu ba ba, cua đinh.
Sự hấp dẫn của lẩu bần không chỉ nằm ở cái tên “trái bần” đồng quê dân dã mà chính là hương vị rất đặc trưng của món ăn. Vị chua của lẩu bần rất thanh và dịu. Tinh tế một chút khi thưởng thức lẩu bần, người ăn còn cảm nhận ra mùi thơm dịu nhẹ của hương bần, gợi thương, gợi nhớ về “hương đồng gió nội”. Vào mùa nước nổi, rau ăn kèm với lẩu bần ngoài bông so đũa, bắp chuối hột, cọng bông súng và một số loại rau canh chua thông thường khác, khách còn được thưởng thức bông điên điển – một loại bông dân dã nên rất “hợp tình hợp cảnh”.


Tiết trời mát mà được cùng với gia đình, người thân ngồi nhâm nhi món lẩu bần thơm ngon, nước lèo thanh đạm thì còn gì tuyệt vời.
Quý khách muốn thưởng thức món lẩu bần tại Cần Thơ hãy đến ngay khu du lịch Phù Sa thuộc khu vực 1, Cồn Ấu, quận Cái Răng thành phố Cần Thơ.

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *