Categories
Introduce

LỢI ÍCH CỦA VIỆC MUA SẮM

Từ lâu, việc mua sắm đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu đối với mỗi chúng ta. Mua sắm không chỉ đáp ứng về nhu cầu ăn, mặc, ở,…mà nó còn đem lại nhiều lợi ích mà chúng ta không ngờ đến.

Theo Boldsky, thông qua việc mua sắm, cơ thể chúng ta sẽ dễ sản xuất được hoóc môn oxytocin và endorphin. Loại hoóc môn này có tác dụng kích thích não suy nghĩ tích cực với cảm giác thoải mái và vui vẻ. Mua sắm chính là cách để bạn được phấn chấn tinh thần.

Hơn nữa mua sắm giúp chúng ta đốt  cháy năng lượng mà không mệt. Nghĩa là Nếu như bạn tập đốt cháy năng lượng trong các phòng tập gym, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt vào cuối buổi tập. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng mua sắm giúp cơ bạn thể đốt cháy 600 calo trong 3 giờ đi bộ mua sắm mà không hề cảm thấy mệt mỏi nhờ não bộ duy trì được hoóc môn vui vẻ mang tên endorphins.

 

Bạn có từng biết đến việc mua sắm còn giúp chúng ta xả stress. Chắc chắn, các tín đồ mua sắm sẽ quên đi mọi ưu tư, buồn phiền trong cuộc sống khi cầm trên tay những túi đồ mình vừa lựa chọn được. Mua sắm sẽ giúp bạn giải tỏa được mọi căng thẳng và sớm lấy lại tinh thần sau những giờ mê mẩn với các món đồ.

Ngoài ra, việc thường xuyên mua sắm còn giúp tinh thần luôn phấn chấn, Cải thiện khả năng tính toán, Nâng cao kỹ năng xã hội.

Có được điều này là bởi mua sắm giúp cho não chúng ta luôn có xu hướng “trẻ hóa” và tràn đầy năng lượng khi được ngắm và sở hữu những thứ mình muốn.

Đối với nhiều người trong chúng ta, việc tính toán đôi lúc là một thách thức. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện điều đó thì đừng chần chừ shopping. Việc mua sắm thường xuyên giúp chúng ta tính toán, chuyển đổi nhanh hơn trước đây rất nhiều.

Hầu hết chúng ta thường đi cùng bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình mỗi dịp mua sắm. Việc làm này giúp chúng ta có thêm thời gian bên nhau hơn. Cùng với đó, khi mua sắm, bạn sẽ gặp không ít kiểu khách hàng, người bán hàng với các tính cách khác nhau và lúc này, kỹ năng xã hội chính là cách để bạn thể hiện bản thân

Với những lợi ích không ngờ cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần như trên, bạn còn chần chờ gì mà không xách túi lên và đi mua sắm.

 

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *