Categories
Charity

MÁI ẤM THIÊN ÂN CẦN THƠ

Cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 7km, cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Ân nằm tại khu vực Bình Trung, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Nơi đây là cân nhà nhỏ với không gian khoáng đãng.

Được thành lập vào năm 2004, do cô Trần Bạch Yến (63 tuổi), Giám đốc Trung tâm Bảo trợ trẻ em Thiên Ân tại phường Long Hòa (quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) .
 Mái ấm  Thiên Ân đã trở thành ngôi nhà chung của rất nhiều trẻ em bất hạnh các em ở đây không phải chỉ riêng khu vực Cần Thơ mà các em đến từ  khắp mọi miền đất nước, có nhiều trẻ ở tận Sa Pa, Gia Lai, Hà Tĩnh, Hà Nam…  Trẻ đến đây độ tuổi nào cũng có, nhưng đa phần đều từ lúc mới chào đời cho đến 10 tuổi. Các bé đều có hoàn cảnh đặc biệt. Có em không còn cha mẹ, có em lại không còn người thân, có em là nạn nhân của nạn bạo lực và lạm dụng tình dục. Thế nhưng khi về với mái nhà chung này các em được chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ, được yêu thương, dạy bảo từ những người không phải ruột thịt của mình.

Có những trường hợp, các em bị bỏ rơi từ lúc mới sinh nhưng vẫn được trung tâm nuôi dưỡng, dạy dỗ cho học tập đến nơi đến chốn. Những em nào có đam mê, ước mơ làm nghề gì trung tâm  cũng luôn cố gắng để định hướng và lo cho các con. Con trai thường học nghề điện, sửa xe, cơ khí… còn con gái học nghề trang điểm, cắt tóc, may vá…
Hiện nay, Trung tâm đã có nhiều em có tay nghề vững vàng để có thể lập nghiệp tự lo cho bản thân và tính chuyện lập gia đình.

Trung tâm bảo trợ xã hội Thiên Ân đến thời điểm này đã nhận được rất nhiều sự chung tay đóng góp của những nhà hảo tâm. Suốt 15 năm qua, Trung tâm nhận được khá nhiều những sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân, những doanh nghiệp lớn trên địa bàn quận Bình Thủy và đặc biệt là các tổ chức thiện nguyện do các cộng đồng người Việt ở hải ngoại thành lập. Mỗi năm, Quỹ “Giáo dục và y tế” (VNHELP) ở California, Mỹ hỗ trợ trung tâm khoảng 4.000 USD hay Quỹ “Hội xuân” do một cộng đồng người Việt ở Pháp hỗ trợ khoảng 5.000 USD. Mức tài trợ trên đã phần nào giúp đỡ cho Trung tâm một nguồn kinh phí lớn để duy trì hoạt động. Bởi lẽ, hiện nay Trung tâm mỗi tháng tốn khoảng 60 đến 70 triệu tiền chi phí sinh hoạt.

Hiện cơ sở bảo trợ xã hội Thiên Ân đang nuôi dưỡng 42 trẻ từ 4 đến 17 tuổi, đa số các em ở đây đều được đi học, chỉ có 5 trẻ chưa đủ tuổi đến trường. Các trẻ được nuôi dưỡng ở đây khoảng 2/3 là mồ côi cha mẹ chỉ có 1/3 trẻ là còn gia đình nhưng hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Thời gian qua Trung tâm công tác xã hội TP. Cần Thơ thường xuyên tổ chức tập huấn, hỗ trợ kỹ năng cho trẻ tại Trung tâm Thiên Ân. Dịp Tết Sở LĐ- TB&XH tổ chức mời các em đến tham dự chương trình và tặng quà Tết cho các em.

Các Nhà Hảo Tâm, Mạnh Thường Quân muốn giúp đỡ các em hoặc các trường hợp cần được sự giúp đỡ của mái ấm Thiên Ân vui lòng liên hệ về địa chỉ: 601/22 , Khu vực Bình Trung, P Long Hòa, Q Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

Cổng chính mái ấm Thiên Ân ( Địa chỉ đã được xác thực )
Địa chỉ đã được xác thực

 Điện thoại: 02923. 888542.

Cơ Sở Bảo Trợ XH THIÊN ÂN
Địa chỉ đã được xác thực

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *