Categories
AmThuc

MƯU SINH TUỔI XẾ CHIỀU

Ăn mặc lịch sự, nói chuyện rất ôn hòa, hiền hậu là hình ảnh quen thuộc của ông lão bán gỏi đu đủ khô bò mà bất cứ ai một lần ghé qua số 1 Đại Lộ Hòa Bình trước Bảo Tàng Cần Thơ, thuộc phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Mặc dù gỏi đu đủ khô bò là món khoái khẩu của các bạn trẻ và dù cho người bán có ăn mặc lịch sự , nói chuyện  ôn hòa  và gỏi đu đủ lẫn khô bò rất ngon, rất vệ sinh nhưng có lẽ chính vì đã già, ông không đủ sự huyên náo để thu hút sự chú ý của người mua,  hàng quán lại không có mà phải bán trên lề đường món ăn tưởng chừng như đắc hàng ấy lại chẳng được nhiều người ủng hộ.

Với cái tuổi xế chiều, đáng lí ra sẽ được sự phụng dưỡng từ con cháu thế nhưng mỗi tối ông cụ vẫn chặt vặt với chiếc xe gỏi đu đủ khô bò để mưu sinh nhưng lại thưa người ghé!

Mỗi ngày, ông  bán từ 19h-21h có hôm thì bán đến 22h chỉ được 15 hộp gỏi, mỗi hộp ông  bán 20 nghìn đồng.

Cuộc sống của ông luôn vất vả và  chưa bao giờ là dễ dàng ấy vậy mà ông luôn lạc quan và vui vẻ! Ngoài bán gỏi đu đủ khô bò, ông còn nhận dạy kèm tiếng hoa cho những ai đang có nhu cầu cần học với phí rất phù hợp.

Các bạn Cần Thơ ơi, nếu có đi ngang Đại Lộ Hòa Bình ngay mobi phone, đối diện Cà Phê Bảo Tàng mọi người ủng hộ ông  một hộp nhé, có khi ăn rồi các bạn lại nghiện ấy! Hãy chia sẻ để có thêm nhiều người ủng hộ ông  mọi người nhé !

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *