Categories
DuLich

NHÀ CỔ BÌNH THỦY NƠI HÒA HỢP KIẾN TRÚC ĐÔNG TÂY

Được mệnh danh là thủ phủ của vùng Tây Nam Bộ, Cần Thơ không chỉ nổi tiếng bởi các món ăn ngon, nhiều địa điểm tham quan, nghĩ dưỡng hiện đại mà nơi đây còn có những địa điểm du lịch cổ mà du khách không thể bỏ qua. Một trong những điểm du lịch cổ đặc biệt đó là Nhà Cổ Bình Thủy.
Ngôi nhà cổ tọa lạc tại số 142, 144 Bùi Hữu Nghĩa, thuộc quận Bình Thủy là một trong hơn 70 căn nhà cổ thuộc thành phố Cần Thơ . Diện tích nhà cổ khoản 6000 mét vuông nằm dọc sông Bình Thủy theo hướng Đông Nam. Tuy nơi đây là địa điểm du lịch cổ nhưng lại thu hút rất nhiều khách du lịch trẻ đến tham quan. Ngôi nhà được xây dựng từ năm 1870 nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn kiến trúc từ bên ngoài lẫn bên trong.

Đây là tư dinh của một danh nhân trí thức hội đồng Dương Chấn Kỷ ( một trong những gia tộc có công khai phá nơi này). Đến tham quan nơi đây, khách du lịch không khỏi bất ngờ bởi sự độc lạ của lối kiến trúc Đông_Tây được các nghệ nhân từ miền Nam đến miền Bắc thiết kế, cách trang trí bên trong ngôi nhà được bày biện bởi kiến trúc sư mời từ Phúc Kiến(Quảng Châu _Trung Quốc), tạo nên kiến trúc cân xứng âm dương độc đáo.

Ngôi nhà gồm 5 giang, 2 mái cùng với cổng sắt họa tiết như dinh thự Pháp. Cổng tam quan,sân gạch tàu, 2 mái lộp ngói Phước, Lộc,Thọ. Đèn đặt 4 góc Long_Lân_ Qui_ Phụng. Khu vực thờ tại nhà cổ được thiết kế theo phong cách phương Đông nên vẫn giữ nguyên được nét truyền thống. Tất cả đồ đạt từ tủ thờ, bàn ghế trong nhà đều làm bằng gỗ tạo cảm giác cổ kính và trang nghiêm.

Chính sự cổ kính mà hiện đại ấy mà ngôi nhà cổ này trở thành phim trường cho các bộ phim nổi tiếng như : Người đẹp Tây Đô, công tử Bạc Liêu,…và nơi đây còn là địa điểm check in của các bạn trẻ, nơi lưu giữ lại những khung hình kỉ niệm của các cặp uyên ương mới cưới, nơi để khách du lịch tìm hiểu, khám phá,…
Nhà cổ Bình Thủy không chỉ là di tích lịch sử của địa phương đáng được lưu giữ mà nơi đây còn là một địa điểm mà khách du lịch trong nước cũng như khách du lịch nước ngoài nên tham quan và khám phá.

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *