Categories
Charity

QUÁN ĂN TỪ THIỆN CẦN THƠ

Từ lâu, “lá lành đùm lá rách” đã là một truyền thống ngàn đời của dân tộc ta.Truyền thống ấy được phát huy mọi lúc, mọi nơi có chăng chỉ khác nhau về hình thức thực hiện và sự ra đời của quán cơm miễn phí hay quán cơm 2000đ, 3000đ cũng không ngoại lệ.

Ý nghĩa thực sự của nó là giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện giúp đỡ thêm được rất nhiều người nghèo trong xã hội, từ cụ già, em nhỏ phải đi bán vé số, hay những học sinh, sinh viên nghèo đã có được bữa ăn đàng hoàng, no đủ để có thể đi tiếp chặng đường còn dang dở, để họ có lòng tin  vào cuộc đời vốn dĩ còn khó khăn trước mắt.

Với những người nghèo, các quán cơm từ thiện 2000 đồng là cứu tinh của họ, là bàn tay nhân ái giúp họ phần nào để vượt qua khó khăn, vượt qua cuộc sống khắc nghiệt này. Những phần ăn tuy là từ thiện nhưng chẳng phải được làm hoa loa mà  vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và được nêm nếm vừa miệng.

Chính những phần cơm, những tấm lòng thiện nguyện ấy giúp họ sống qua ngày mà lao động tiếp nuôi thân, nuôi gia đình, cũng có thể nhờ những bữa ăn ấy mà họ còn dư ra chút đỉnh  mua sách báo đọc thêm cho mở mang kiến thức. Rồi chính những phần cơm ấy mà những người lao động nghèo còn dành dụm chút đỉnh để mua vé xe tàu về quê thăm gia đình quê hương ngày lễ Tết. Càng may mắn hơn là chính những bữa ăn ấy mà những hoàn cảnh khó khăn  giữ được phẩm giá để khỏi sa vào các tệ nạn bán thân nuôi miệng hay trộm cắp cướp giật và đặc biệt, họ  còn đủ sức để chờ một ngày mai tươi sáng hơn.

Đối với những người chủ quán hay những người chung tay nấu những bữa ăn từ thiện thế này mặc dù rất mệt nhưng thấy khách đến quán đông và ăn ngon miệng họ lại thấy lòng mình hân hoan.

Bằng việc mở rộng tấm lòng mình, bạn sẽ thấy việc giúp đỡ những người khác không khó như bạn nghĩ. Xã hội nào cũng có người giàu người nghèo, một chút vật chất không làm người giàu nghèo đi, tuy nhiên một chút vật chất có thể lại giúp những người khó khăn vượt qua được một số thời điểm  cùng cực trong cuộc sống. Hãy mở rộng vòng tay và san sẻ với những mảnh đời bất hạnh.

Nếu bạn chưa thể giúp đỡ họ trong lúc này hãy cùng Thienhadenhat.com chia sẻ những địa điểm đến với bà con và các hoàn cảnh khó khăn để họ được những bữa cơm ấm dạ nhé!

Quán cơm 2,000đ . Bán vào ngày T2, T4, T6 hàng tuần. Địa chỉ: Số 8A3, hẻm 3T2, đường 30-4, Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Quán cơm Ân Phúc. Ân Phúc. Phục vụ từ 10h đến 13h30 các ngày T4, T7 hàng tuần. Địa chỉ: Số 15/38 Hoàng Văn Thụ, P.An Hội, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Nhà Thờ Thới Hòa : Phục vụ từ 10h30 sáng chủ nhật hàng tuần với các món mặn. Địa chỉ :Số 85 Phạm Ngũ Lão, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *