Categories
Charity

SIÊU THỊ 0 ĐỒNG CẦN THƠ

Giữa mùa đại dịch Covid-19, kinh tế khó khăn là tình hình chung của tất cả mọi tầng lớp trong xã hội. Mỗi gia đình đều phải đối mặt với gánh nặng về cơm, áo, gạo, tiền. Những tưởng mọi người sẽ “ki bo” với nhau hơn nhưng không chính trong những lúc khó khăn như thế này tình người lại càng được thắt chặt.
Để giải quyết và chia sẻ bớt nặng cho các hoàn cảnh khó khăn, nhiều tổ chức và các hoạt động từ thiện đã được triển khai và đi vào hoạt động một cách hiệu quả từ việc tổ chức phát cơm từ thiện, các nhu yếu phẩm hàng ngày cho đến sự ra đời của ATM gạo ở khắp nơi thì mới đây tại Cần Thơ lại tiếp tục có các hoạt động ý nghĩa và đầy tính nhân văn và hiện đại đó là sự xuất hiện của “SIÊU THỊ 0 ĐỒNG”.
Sáng 26/4, Hội sinh viên phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên TP Cần Thơ khai trương “Siêu thị yêu thương 0đ” giúp người gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Được biết, “Siêu thị yêu thương 0đ” là ý tưởng của các bạn trẻ Cần Thơ. Chỉ sau 2 ngày lên kế hoạch, vận động nhà tài trợ, siêu thị chính thức hoạt động với các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu: gạo, mì gói, trứng, nước mắm, nước tương, bột nêm cùng rau củ quả.
Ngoài vận động đóng góp nhu yếu phẩm, các bạn còn vận động thêm quần áo, sách giáo khoa cũ… từ tất cả các tấm lòng hảo tâm để chuyển đến bà con và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Hoạt động của Siêu Thị 0 Đồng hiện được đang diễn ra tại Nhà Văn hóa Thiếu Nhi Cần Thơ, Đại Lộ Hòa Bình, quận Ninh Kiều, tp Cần Thơ.
Cũng với mục đích muốn giúp đỡ những người khó khăn, người già neo đơn và những người bị mất việc trong mùa dịch,…Nhưng điểm đặc biệt là nơi đây không chủ động phân phát cho người dân những phần quà có sẵn mà để người dân tự do lựa chọn những thứ gia đình mình đang cần giống như họ đang mua sắm tại siêu thị nhưng không phải mất tiền để chi trả.


Tuy nhiên, Khi đến siêu thị, người dân xếp hàng trật tự, khoảng cách 2m rồi vào chọn các mặt hàng với hạn mức dao động từ 60.000 – 80.000 đồng/người . Trước khi vào siêu thị, bà con điện phiếu thông tin, rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch.
Gian hàng quần áo, sách giáo khoa cũ mang lại niềm vui cho rất nhiều người, kể cả người cho và người nhận.
Theo kế hoạch,“Siêu thị yêu thương 0đ” sẽ mở cửa đến hết ngày 6/5, mỗi ngày 2 lần, sáng 7h30 đến 10h30, chiều 14h đến 21h, mỗi ngày phục vụ khoảng 1.000 lượt người.
Để duy trì hoạt động, nhà tổ chức cũng kêu gọi thêm sự đóng góp của các nhà hảo tâm “Người Cần đến lấy – Người có lòng đến chia sẻ”.

Tuy hoạt động chỉ diễn ra trong thời gian không lâu nhưng đây là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa giúp đỡ phần nào khó khăn cho bà con vượt qua mùa dịch.

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *