Categories
Healthy-Beauty

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VITAMIN C ZINC NUTRIENTS MD

VITAMIN C & ZINC

( Hàng Nhập Khẩu Xuất Xứ MỸ ) 

BỔ SUNG KẼM VÀ VITAMIN C

“Nếu bạn đang bị mụn, đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu kẽm” Nghiên cứu của Thư viện y khoa Mỹ (webMD) đã công bố năm 2013.

Các nghiên cứu cho thấy những người bị mụn có hàm lượng kẽm zinc thấp hơn những người có làn da bình thường. Vì vậy việc bổ sung lượng kẽm (Zinc) cần thiết sẽ giúp giảm mụn trứng cá đến 80%.

Tại sao kẽm Zinc có thể trị hết mụn trứng cá?

Hãy xem những nghiên cứu lâm sàng dưới đây:

Đến nay đã có hơn 12 công trình nghiên cứu về việc kẽm có tác dụng tiêu diệt và ức chế việc hình thành các nhân mụn. Nếu như trước đây các bác sĩ thường kê toa thuốc kháng sinh cho người bị mụn. Nhưng kháng sinh thì khá độc hại và không được sử dụng lâu dài. Nghiên cứu của Tiến sĩ Breno và đồng nghiệp tại Mỹ đã được công bố năm 2010 cho thấy kẽm Zinc khi được kết hợp cùng Vitamin C có tác dụng đẩy lùi mụn nhanh chóng mang lại làn da khoẻ mạnh, mịn màng.

Cơ chế nào giúp kẽm Zinc tiêu diệt mụn?

Bổ sung kẽm là một trong những phương pháp hiệu quả nhất hiện nay trong việc điều trị mụn đã được các bác sĩ kê toa.

Nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy kẽm Zin c ức chế vi khuẩn gây ra mụn. Tuy không hiệu quả như kháng sinh, nhưng kẽm rất an toàn nếu được kết hợp cùng Vitamin C thì hiệu quả điều trị mụn sẽ rất cao. Nếu sử dụng kháng sinh thì vi khuẩn sẽ phát triển sức đề kháng gây ra tình trạng kháng lại thuốc kháng sinh.

Còn với kẽm thì vi khuẩn mụn không phát triển để kháng kẽm, do đó các nghiên cứu đã kết luận sử dụng kẽm trong điều trị mụn vô cùng an toàn và tốt cho sức khoẻ.

Ngoài ra kẽm còn làm giảm tình trạng viêm da cho vi khuẩn mụn gây ra. Khi vi khuẩn mụn xâm nhập sẽ làm bít tắc lỗ chân lông gây kích ứng và đỏ da. Đây là nguyên nhân khiến mụn trứng cá và mụn mũ xuất hiện. Các nghiên cứu trong ngành da liễu cũng chỉ ra rằng da bị mụn trứng cá dễ bị vi khuẩn nhiều hơn da thường. Vì vậy việc bổ sung kẽm và Vitamin C sẽ làm dịu các chứng viêm và làm giảm vi khuẩn trên da.
Kẽm zinc làm giảm tế bào Keratinocyte. Keratinocytes là những tế bào tạo ra keratin, một chất đạm cứng kết hợp các tế bào da với nhau. Do lượng keratin quá nhiều dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn trứng cá. Kẽm zinc giúp giảm keration giữ cho lỗ chân lông thông thoáng.

Ngoài ra kẽm còn có tác dụng giảm DHT – là một hoóc-môn nội sinh trong cơ thể tăng tuyến bã nhờn trên da. Thật may là kẽm Zinc là một chất ngăn chặn DHT rất mạnh giúp cân bằng lượng dầu trên da.

Loading

One reply on “THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VITAMIN C ZINC NUTRIENTS MD”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *