Categories
News

TIỆM TẠP HÓA 0 ĐỒNG

Hạnh phúc là những điều bình  dị xung quanh được ta góp nhặt cho đong đầy cuộc sống để rồi không chỉ giữ cho riêng mình mà còn là sự chia sẻ, cho đi không mong nhận lại,…

Mỗi người cảm nhận hạnh phúc theo cách khác nhau, có thể là sự đủ đầy, dư thừa về vật chất. cũng có thể là hạnh phúc cũng đơn thuần là sự giúp đỡ hay chia sẻ với mọi người khó khăn hơn giúp họ có được cuộc sống vui vẻ hơn,…

Mỗi người có những cách làm bản thân trở nên hạnh phúc còn đối với gia đình của chị Linh chủ một tiệm tạp hóa nhỏ Thành Đạt tại xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ lại tạo ra cho gia đình mình niềm hạnh phúc bằng những việc làm thiết thực trong cuộc sống hằng ngày với những người hàng xóm xung quanh nơi gia đình chị đang sinh sống.

Tiệm tạp hóa của gia đình chị chẳng giống ai vì không có tiền bà con nghèo cũng có thể mua được các nhu yếu phẩm: nước đá, bánh kẹo, gia vị,…thứ gì cũng có. Tiền khách mua khi nào có thì trả, có khó khăn quá bà chủ sẵn sàng bán với giá 0 đồng.

Theo sự chia sẻ của chị Linh chủ tạp hóa Thành Đạt thì giúp đỡ mọi người là lúc nào giúp cũng được, giúp theo khả năng, có gì giúp ấy chứ không đợi dư giả hay giàu có mới giúp thì biết đến khi nào mới giúp được. Cùng với cái quan niệm và suy nghĩ ấy mà quán cóc trước nhà chị lúc nào cũng đông đúc khách nhưng hiếm khi lại được đồng lời bởi mỗi ly cà phê giá 5 nghìn đồng nhưng phải là cà phê hạt rang xay đúng cách.

Hàng xóm khó khăn hay khách lỡ đường không tiền chị sẵn sàng mời họ một ly cà phê ngon miễn phí.

Thỉnh thoảng bà con nghèo ở xóm có xảy ra tai nạn hay có khó khăn gì chị cũng là người trực tiếp giúp đỡ.

Tiệm tạp hóa Thành Đạt chỉ nhận tiền từ việc bán hàng cho những người khá giả sau đó tích cóp lại và giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo, khó khăn, cần giúp đỡ.

Gia đình chị Linh  cũng chẳng mấy khá giả gì, vợ chồng chị chỉ bán tiệm tạp hóa nho nhỏ và phải lo cho ba đứa con đang tuổi cấp sách đến trường nên ngoài công việc bán tạp hóa chị còn làm thêm cái nghề xe ôm để kiếm thêm thu nhập giúp đỡ mọi người. Tuy công việc vất vả là vậy nhưng may mắn là vợ chồng chị lúc nào cũng sát cánh đồng hành chia sẻ cùng giúp đỡ mọi người.

Sự chia sẻ của vợ chồng chị xuất phát từ lòng thương người, không sa hoa, cầu kì hay lớn lao gì nhưng lại đúng lúc mọi người cần. Có khi chỉ là tặng một chiếc áo len giúp bà con trong những ngày trở gió, có khi là cốc trà đá giữa trưa hè nóng bức đơn giản vậy thôi nhưng mát cả dạ, ấm cả lòng.

Những hàng xóm nơi đây ai cũng quý mến và nể phục gia đình chị không chỉ vì chính bản thân họ là người được gia đình chị giúp đỡ mà họ nể phục tấm lòng biết sẻ chia và quan tâm, yêu thương người khác biết vươn lên để giúp đời. Tấm gương của vợ chồng chị Linh đáng để mọi người noi theo.

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *