Categories
Charity

TÌNH NGƯỜI VIỆT THỜI COVID_19

Giữa cái nóng bức của sự biến đổi khí hậu, giữa sự sụt sôi của tình hình dịch covid- 19 mà Việt Nam đang là một trong các quốc gia đang hứng chịu cùng thế giới thì sự xuất hiện của các ATM gạo, các sự viện trợ tự phát của các nhà hảo tâm, sự chia sẻ của láng giềng hàng xóm với nhau,…như làm mát đi và xoa dịu bớt nỗi lo trong mùa dịch bệnh.
Ngay từ những ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội, từ Bắc chí Nam đâu đâu cũng có các đoàn thiện nguyện, tình láng giềng thắt chặt, họ có gì chia sẻ nấy ,người giàu giúp người nghèo, người có ít chia sẻ ít, có nhiều chia sẻ nhiều …tình người như lan tỏa khắp nơi.
Những bữa cơm ấm áp tình thương, những quà nhỏ vật dụng sinh hoạt, nước rửa tay khẩu trang, hay chỉ vài ký gạo được các tổ chức cá nhân gửi tặng người bán vé số, lao động nghèo… khiến họ vô cùng xúc động trong những ngày khó khăn vì dịch Covid-19.


Những người già neo đơn, người khuyết tật, mỗi ngày cuộc mưu sinh của họ vốn đã rất vất vả giờ lại càng khó khăn hơn do tác động của dịch bệnh COVID-19. Cảm thông trước những phận đời gian khổ, hàng loạt tấm lòng đã sẻ chia, hỗ trợ với những nghĩa cử ấm áp tình người trong hoạn nạn.
Những con người không ruột rà máu mủ nhưng họ sẵn sàng dang tay che chở. Trong khi mọi người đang tìm nơi tránh dịch an toàn thì những con người ấy lại bỏ công sức, tiền bạc làm thiện nguyện , họ không phân biệt dân tộc hay quốc gia khác mà cốt làm sao để mọi người yên tâm thực hiện tốt công tác cách ly phòng tránh dịch lây lan.

Những người già neo đơn, người khuyết tật, mỗi ngày cuộc mưu sinh của họ vốn đã rất vất vả giờ lại càng khó khăn hơn do tác động của dịch bệnh COVID-19. Cảm thông trước những phận đời gian khổ, những ngày qua, hàng loạt tấm lòng đã sẻ chia, hỗ trợ với những nghĩa cử ấm áp tình người trong hoạn nạn.Đặc biệt việc ra đời của các ATM gạo tại TP HCM, tại TP Cần Thơ ATM hiện tại số 335 đường Nguyễn Văn Linh, phường An Khánh, quận Ninh Kiều và tại hội chữ thập đỏ phường Trà Nóc , quận Bình Thủy đây là một sáng tạo vừa có thể hỗ trợ cho người dân trong mùa dịch vừa an toàn cho cộng đồng.

Mỗi hành động tích cực của các cá nhân, tập thể trong thời điểm này đều mang ý nghĩa lớn lao, bởi đó là những nghĩa cử cao đẹp mang đầy tính nhân văn góp sức cùng cả nước chống “giặc COVID -19”.
Hi vọng, những nghĩa cử cao đẹp này sẽ được phát huy nhiều hơn không chỉ trong mùa dịch mà trong cuộc sống hằng ngày.

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *