Categories
Charity

TRUNG TÂM NUÔI TRẺ MỒ CÔI VÀ DIOXIN

Khi có người đến thăm có bé thì vui mừng rối rít, có các bé lại nhúc nhác nấp sau các góc tường, có bé lại la hét và có những đứa trẻ nằm nôi còn đỏ hỏn,có người đã quá 40 tuổi nhưng vóc dáng và tinh thần lại giống như trẻ con, bé lớn chăm bé nhỏ, người tỉnh táo chăm sóc cho những người kém may mắn chẳng được bình thường,…tiếng khóc, tiếng nô đùa thơ ngây của các em,…tất cả những hình ảnh và âm thanh ấy khiến cho những ai đã từng ghé thăm nơi đây rất khó nén được xúc động.


Nằm tại số 251/1, Tầm Vu, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Trung Tâm Nuôi Trẻ Mồ Côi và Dioxin bao năm qua đã tiếp nhận và nuôi dưỡng rất nhiều trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi, trẻ khuyết tật, trẻ nhiễm HIV và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở độ tuổi thiếu nhi trên địa bàn Cần Thơ và các địa phương lân cận.


Tại đây, sau khi nhận nuôi các trẻ không được nuôi tập trung mà sẽ được phân nhóm theo độ tuổi, bệnh lý, giới tính để tiện việc chăm sóc và nuôi dưỡng. Đưa trẻ đến trường học văn hóa, học nghề phù hợp với khả năng …và lứa tuổi của từng trẻ. Bên cạnh đó, Trung tâm còn hướng dẫn các gia đình, tổ chức, cá nhân làm thủ tục nhận con nuôi theo đúng quy định.
Các bé mồ côi thiếu đi tình yêu của thương và sự chăm sóc đã bi đát lắm rồi ấy vậy mà lại càng thấy thương các bé nhiều hơn khi mang trong người những căn bệnh không thể nào chữa được.
Mặc dù các cô chú nơi đây vẫn yêu thương và lo lắng cho các bé nhưng có lẽ vẫn không thể nào bù đắp được tất cả mất mát các em đã gánh chịu vậy nên hễ có đoàn khách hoặc các anh chị lại thăm là các em lại vui mừng, quấn quýt làm ai cũng thấy vừa đau lòng lại tức giận bởi chiến tranh, bởi những người cha người mẹ thiếu hiểu biết, cạn suy nghĩ để những đứa trẻ vô tội phải gánh chịu những nỗi đau đớn này.


sự ra đời của Trung tâm Nuôi trẻ mồ côi và nhiễm chất độc Dioxin là rất có ý nghĩa. Nơi đây sẽ là một địa chỉ minh chứng cho sự hiện diện của các nạn nhân của Chất Độc Da Cam để cộng đồng chia sẻ.
Để hỗ trợ, đóng góp hoặc có hoàn cảnh trẻ em cần sự giúp đỡ xin quý bà con liên hệ : Điện thoại: 07103838901, 0918246159 – gặp chị Thủy
Sự đóng góp và hỗ trợ của quý anh chị em cô bác là sự chia sẻ bớt đi phần nào những đau thương của các em.
Cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm, quý bà con cô bác và anh chị em đã chia sẻ

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *