Categories
AmThuc DuLich

VỀ Ô MÔN THƯỞNG THỨC MÓN BÁNH HỎI THỊT LỤI

Để khẳng định đặc sản của một địa phương, phải qua lắm nổi thăng trầm từ đời cha ông đến đời con cháu. Tìm về Ô Môn thưởng thức món bánh hỏi thịt lụi với vị cay nhẹ nhàng ẩn chứa trong mùi thơm của thịt vị béo của mỡ cùng với vị ngon ngọt của sả muối chua phản phất trong suốt bữa ăn.

Quán bánh hỏi thịt lụi Bình Dân ở chợ Ô Môn là điểm dừng chân của nhiều khách lạ, địa chỉ thân thiết của lắm người quen. Bánh hỏi ngon, thịt lụi ngon, dưa chua ngon, tổng hòa thành hương vị đặc sắc, khó tìm. Từ lúc ra đời đến hôm nay quán vẫn ở vị trí ấy. Ngay cổng chợ Ô Môn bạn chỉ cần chạy thẳng 100m nhìn phía tay trái là đến.

Khách ăn ở quán khá đông, đủ độ tuổi khác nhau nhưng đa phần vẫn là khách quen,khách lớn tuổi bởi lẽ họ không chỉ đến để thưởng thức món ăn mà họ còn đến để ôn lại kỉ niệm hơn 50 năm nơi Bình Dân Quán này. Bình Dân Quán đã có hơn 56 năm bán món bánh hỏi thịt lụi cho người Ô Môn lẫn khách vãng lai qua lại xứ này. Quán nằm cạnh chợ Ô Môn lại nhìn ra con đường huyết mạch nên thường đông khách. Khách đến có khi còn chẳng có chỗ ngồi.

Hơn 50 năm chỉ bán một món ăn không hề xa lạ. Với khách sành ăn Bình Dân Quán giành được thiện cảm bởi nhiều yếu tố. Ngoài vị thơm ngon của miếng thịt ướp đúng điệu, nướng đúng cách, miếng thịt mềm tươm mỡ gói trong miếng bánh tráng mỏng kèm thêm một miếng bánh hỏi cùng thêm một ít dưa chua nhiều hương vị, điểm thêm một vài cọng rau thơm với nước chấm nồng nàn mà bánh hỏi bò lụi nơi đây đã trở thành một món ăn nổi tiếng xứ Ô Môn này.

Ngày nay, Ở Ô Môn không thiếu các quán bán bánh hỏi thịt lụi mỗi nơi đều có những hương vị riêng nhưng để người ăn nhớ mãi với thời gian khá dài như Bình Dân Quán ở Ô Môn này thì thật rất khó.
Nếu có dịp mời bạn ghé qua Bình Dân Quán và dù cho có kiên ăn mỡ bạn cũng nên gọi ăn thử món bánh hỏi thịt lụi để nếm thử hương vị nồng nàn của món ngon có mặt ở nơi này suốt 56 năm.

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *